Close

slide open top

slide open top

3 điều cơ bản nho nhỏ nhắn gởi Chủ DN

3 điều cơ bản nho nhỏ nhắn gởi Chủ DN
 

Mười mấy năm sống với Marketing & Bán hàng.

Sau đó là Tư vấn Marketing chiến lược, Triển khai Chiến lược thương hiệu, Chiến lược Marketing & Phát triển kinh doanh, làm trực tiếp với các Chủ doanh nghiệp Việt Nam, có 3 điều cơ bản nho nhỏ, tôi thỉnh thoảng vẫn nhắc đi nhắc lại:

1. Đừng TIẾC tiền nhỏ mà MẤT chuyện lớn.

– Chỉ cần tip cho người phục vụ trong nhà hàng vài chục ngàn + sự trân trọng, để rồi lần sau dẫn khách VIP đến, tự nhiên ta được đối xử ân cần hơn thông thường rất nhiều. Mặc dù chuẩn thông thường là đã tốt lắm rồi.

– Chỉ cần tip trước cho người phụ trách sảnh, đường điện & âm thanh trong khách sạn một – hai trăm ngàn, mua cho anh em set-up mỗi người 1 chai nước – 1 ổ bánh mì ngon + tấm chân tình, khi rơi vào thế, đôi khi ta có thể cứu được cả một sự kiện hàng trăm triệu đồng. Mặc dù chẳng ai đòi hỏi gì. Và ngược lại, có sự kiện bể sô chỉ vì chuyện nhỏ như con thỏ.

– Chỉ cần thỉnh thoảng đãi những đồng đội bên dưới 1 bữa tiệc nho nhỏ + sự tri ân, chẳng đáng là bao, vậy mà giang hồ – chiến hữu cứ sống chết với mình. Và ngược lại.

– Chỉ cần đầu tư trên dưới 10,000 USD cho một cái nghiên cứu thị trường mà đôi khi có thể cứu cả vài trăm ngàn đô khỏi nguy cơ đổ sông đổ biển. Và ngược lại.

– Chỉ cần đầu tư thêm chút xíu nữa để chọn đúng người tư vấn – triển khai chiến lược, đôi khi ta có thể thay đổi vận mệnh cả một thương hiệu, một doanh nghiệp. Kết quả không bao giờ nói dối. Và ngược lại.

Đầu nghĩ chuyện vụn vặt thì Hành vi & Kết quả cũng chỉ vậy mà thôi.

 

2. Đừng sợ MẤT những thứ mà mình CHƯA CÓ.

Vài người hoạch định tiềm năng thị trường, dự báo doanh số mà cứ như đếm cua trong lổ. Kiểu:

– Việt Nam này có gần 100 triệu người. Chỉ cần 1 người ăn cho anh 1 cây cà rem ABC 1 lần thôi thì nhà máy của mình đã không đủ công suất phục vụ rồi.

– Sản phẩm anh ra là số 1. Chỉ cần lấy được 50% thị phần thôi thì đã là XYZ triệu đô rồi…

Và họ sống trong ảo mộng. Họ chủ quan, thấy đường đi quá thênh thang. Họ lo sợ nhà tư vấn, đối tác làm chung dành mất phần lớn miếng bánh ảo đó của mình. Họ định giá doanh nghiệp trên mây. Họ coi cái cơ hội tương lai đó cứ như nằm chắc trong túi mình rồi. Lạy Thánh !

 

3. Người chủ phải quản trị được cuộc đời của mình, phải hạnh phúc.

Người chủ nếu không quản trị được cuộc đời của chính mình thì làm sao quản trị được thương hiệu hay DN ?

Cuộc sống lúc này lúc khác. Thế nhưng, người chủ không biết ơn cuộc sống, không cảm thấy hạnh phúc, vợ chồng lục đục cơm canh xào xáo thì rõ ràng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng chung của cả tập thể, sẽ thu hút về công ty những người tiêu cực, những thứ trên trời rơi xuống.

Tóm lại, ông bà đã nói không sai. Đừng cắm đầu xuống đất mà đi. Đầu tiên phải Tu thân – Tề gia, rồi sau đó mới Trị quốc – Bình thiên hạ.

 

(Nguyễn Duy Nhân)